ปัญหาการมีลมออกจากช่องคลอด บางคนก็รู้สึกได้ว่ามีลมออกทางช่องคลอดขณะออกกำลังกายที่มีการแยกขา หรือขณะออกแรงเบ่ง รวมถึงคำถามที่ถามมา ก็พบได้บ่อยที่มีลมออกมาขณะมีเพศสัมพันธ์ ยิ่งถ้ามีเสียงเล็ดลอดออกมาด้วยก็คงทำให้รู้สึกอายขึ้นไปอีก โดยที่สาเหตุก็เกิดจากการที่อุ้งเชิงกรานมีการหย่อนหรือไม่กระชับ ทั้งจากการคลอดบุตรหรือการมีเพศสัมพันธ์มาก แต่ก็อย่าเพิ่งตกใจไปครับ บางครั้งคุณผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกๆ ก็อาจเกิดได้ โดยก็เกิดจากท่าทางขณะมีเพศสัมพันธ์ที่ทำให้ลมเข้าไปค้างอยู่ในช่องคลอด และเล็ดลอดออกมาในจังหวะที่มีการสอดใส่ ทำให้เกิดเสียงขึ้นมา
                ทางแก้ไขคงขึ้นอยู่กับสาเหตุครับ หากมีการหย่อนของอุ้งเชิงกรานหรือไม่กระชับ ขั้นต้นคงต้องเน้นการฝึกขมิบ เพื่อให้ช่องคลอดมีความกระชับมากขึ้นลดโอกาสของลมที่จะเข้าไปค้างอยู่ข้างใน ซึ่งจริงๆก็สามารถทำได้ทุกคนไม่ว่าจะมีช่องคลอดหย่อนหรือไม่ เพราะเป็นเหมือนการออกกำลังกายให้กับกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน  โดยในรายละเอียดจะได้กล่าวถึงโอกาสต่อไปครับ แต่หากลมที่ออกมาเกิดในช่วงมีเพศสัมพันธ์ การปรับเปลี่ยนท่าทางการมีเพศสัมพันธ์ก็ช่วยได้อีกทางครับ

ขอบคุณข้อมูลโดย: นายแพทย์วรวัฒน์ ศิริปุณย์

 

แก้ไขช่องคลอดหลวม กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ กระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องรีแพร์ ด้วยเครื่องกระชับช่องคลอดนำเข้าโดยมีพยาบาลวิชาชีพเป็นที่ปรึกษา ช่วยคุณผู้หญิงมั่นใจให้ช่องคลอดกระชับโดยไม่ต้องไปทำรีแพร์ให้เจ็บตัว เราให้คำปรึกษาฟรีค่ะ

กลั้นปัสสาวะไม่อยู่, กระชับช่องคลอด, รีแพร์, เครื่องช่วยกระชับช่องคลอด, เครื่องช่วยรีแพร์, เครื่องแก้ไขกลั้นปัสสาวะไม่อยู่, อยากกระชับช่องคลอด, อยากรีแพร์, ปัญหากลั้นปัสสาวะไม่อยู่, ช่วยรีแพร์, ปรึกษาเรื่องกลั้นปัสสาวะไม่อยู่, ขมิบกระชับช่องคลอด, ขมิบรีแพร์, ขมิบช่วยกลั้นปัสสาวะไม่อยู่
 

เว็บสำเร็จรูป
×